Những trải nghiệm thú vị không nên bỏ lỡ ở Tây Ban Nha

523

Du lịch Châu Âu được liệt vào danh sách những chuyến du lịch tốn kém. Nhưng cũng chính vì thế, sức hút của nó đối với du khách thế giới càng mãnh liệt. Phải nói rằng, một chuyến du lịch thăm thú các nước châu Âu là điều mà ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn được trải nghiệm một lần trong đời, nhất là du lịch Tây Ban Nha – một trong những quốc gia châu Âu năng động, đa sắc màu với bề dày lịch sử văn hóa hàng ngàn năm.

Biến giấc mơ du lịch châu Âu thành sự thật với chỉ một tấm vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ ngay hôm nay, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều ý nghĩa qua những trải nghiệm thú vị không nên bỏ lỡ ở xứ sở bò tót này.

Ghé qua Cung điện Alhambra

Được xây dựng như một pháo đài từ năm 889 trên một trong bảy ngọn đồi xung quanh Granada, Alhambra đã được chuyển đổi thành một cung điện hoàng gia từ năm 1333 bởi Yusuf I, Sultan của Granada. Đồng thời được UNESCO công nhận Di sản thế giới kể từ 1984.

tay-ban-nha1

Hiện Alhambra là một ví dụ quan trọng nhất của kiến ​​trúc Hồi giáo Ả Rập ở châu Âu.

Thăm nhà thờ 1000 năm tuổi

tay-ban-nha2

Châu Âu có rất nhiều nhà thờ, nhưng Mezquita ở Cordoba, Tây Ban Nha là nhà thờ Hồi giáo duy nhất ở châu Âu có tuổi đời là 1000 năm, đồng thời còn là một di sản thế giới từ năm 1984.

Tham gia các lễ hội cổ truyền

Những lễ hội Tây Ban Nha nổi tiếng đa sắc màu, những cuộc diễu hành thú vị, những điệu nhảy quyến rũ và tiếng nhạc truyền thống lôi cuốn, đặc biệt là 5 lễ hội tuyệt diệu nhất của Tây Ban Nha diễn ra hàng năm vào mỗi mùa xuân, hạ: Lễ hội Semana Santa, Lễ hội San Fermin, Lễ hội cà chua, Lễ hội Las Fallas, Lễ hội Feria de Sevilla…

tay-ban-nha3

Thăm quan các di tích La Mã cổ

tay-ban-nha4

Là láng giềng ngay sát Italy, Tây Ban Nha còn lưu giữ vô vàn chứng tích của đế chế hùng hậu năm nào. Hầu hết là những di tích cột, nền của những đền thờ cổ, rải rác dọc những bờ biển Costa Brava hay Costa de la Luz.

Cùng nhiều điều thú vị khác

Hầu hết các làng mạc ở Tây Ban Nha mọi người đều rất sôi động. Bạn có thể trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian ở đây cùng trò đánh trận giả với sơn, bánh trứng, nho, hoặc cam…

Còn chần chờ gì nữa mà không đặt vé giá rẻ đến Tây Ban Nha ngay hôm nay, để trải nghiệm du lịch khám phá quốc gia châu Âu đầy sức hút này.