Sa mạc đổi màu đầy bất ngờ ở Trung Quốc

844

Tưởng chừng như Trung Quốc chỉ dừng lại ở những điểm du lịch hấp dẫn như Vạn Lý Trường Thành, Cửu Trại Câu, Phượng Hoàng Cổ Trấn nhưng du khách đừng quên Trung Quốc có những sa mạc mà ở trên đó xuất hiện những hồ nước bí ẩn tạo như một bức tranh được những người họa sĩ vẽ khéo léo.

Điểm đến du lịch hấp dẫn của Trung Quốc được Đại lý vé máy bay giá rẻ tại Việt Nam giới thiệu trong bài viết này chính là những hồ nước đẹp xuất hiện giữa lòng những sa mạc và có đặc điểm không bao giờ cạn.

Nhắc đến Trung Quốc người ta sẽ nhớ đến những sa mạc rực rỡ với những triền cát chạy dài cùng với đó là sa mạc có diện tích và quy mô lớn thứ 4 trên thế giới- sa mạc Badain Jaran.

Sa mạc Badain Jaran có gì nổi bật?

Sa mạc Badain Jaran là sa mạc lớn thứ 4 trên thế giới với vị trí đắc địa nằm ở khu vực tổ hợp của 3 tỉnh Cam Túc, Ninh Hạ và Nội Mông. Sa mạc Badain Jaran hiện lên như một bức tranh sơn thủy hữu tình được thiên nhiên khéo léo nhào nặn và trở thành một trong những điểm đến du khách thực sự thích thú và tò mò.

Sa mạc đổi màu đầy bất ngờ ở Trung Quốc
Sa mạc đổi màu đầy bất ngờ ở Trung Quốc

Màu sắc của những triền cát trải dài chính là điểm cộng của sa mạc này. Nếu muốn thử một lần đến với sa mạc này, còn chần chừ gì nữa mà bạn không đặt vé máy bay đi Trung Quốc ngay từ hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Sa mạc Badain Jaran có diện tích như thế nào?

Với tổng diện tích trải dài lên tới 49.000 m2, sa mạc Badain Jaran là một trong những sa mạc lớn và có độ bao phủ gần như toàn khu ngự trị Nội Mông và các vùng khác của Trung Quốc.

Sa mạc Badain Jaran là sa mạc lớn thứ 3 ở Trung Quốc và nổi tiếng với các cồn cát cao nhất trên thế giới. Điều đáng chú ý ở sa mạc Badain Jaran là một số những cồn cát ở đây có chiều cao lên tới 500m.

Sa mạc Badain Jaran có khí hậu như thế nào?

Nhắc đến sa mạc là nhắc đến những bầu không khí oi nóng, từng hơi nóng bốc lên từ sâu trong mặt đất. Với lượng mưa trung bình hàng năm chỉ từ 50-60mm, chưa kịp bốc hơi đã trở lại mặt đất, cũng chính vì điều này lượng nước mưa trên sa mạc vô cùng ít và không đủ để điều hòa bầu không khí khắc nghiệt.

Nhưng điều đặc biệt nằm sau sa mạc là sự xuất hiện của 140 hồ nước nằm giữa cồn cát. Chính vì sự xuất hiện này đã khiến cho sa mạc ngày càng dịu nhiệt hơn. Có rất nhiều du khách khi đến với sa mạc này đã phải thốt lên” đây là các hồ nước bí ẩn”. Cũng chính sự xuất hiện của những hồ nước bí ẩn này có vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho người dân du mục nguồn nước duy trì cuộc sống. Những hồ nước ngọt này phần lớn được bao quanh những vành đai xanh, xung quanh đây đều có cư dân sinh sống.

Sa mạc đổi màu đầy bất ngờ ở Trung Quốc
Sa mạc đổi màu đầy bất ngờ ở Trung Quốc

Nếu như bạn muốn có cơ hội một lần đến và chiêm ngưỡng những hồ nước này cũng như có thể trải nghiệm hành trình dài trên sa mạc này thì đó là một chuyến hành trình khá ấn tượng và mới mẻ. Điểm nhấn của những hồ nước này là sự thay đổi màu sắc tạo nên một bức tranh tự nhiên có sự tác động của tôm nước mặn, tảo biển và khoáng chất tạo cho du khách có những cảnh quay đẹp.

Cùng với hành trình đến với đất nước Trung Hoa, du khách có thể di chuyển tới những địa điểm khác của Trung Quốc như Hong Kong, một tấm vé máy bay đi đến Hong Kong đang chờ du khách tại đại lý vé máy bay giá rẻ của chúng tôi.