Tây Ban Nha chào đón năm mới bằng những hoạt động nào?

976

Xứ sở bò tót Tây Ban Nha có những điểm gì hấp dẫn du khách và có những nét văn hóa và đặc biệt nào? Những ngày Tết đang đến gần, hòa cùng với không khí của các nước trên bầu trời châu Âu, Tây Ban Nha có những hoạt động nào? Tây Ban Nha chào đón năm mới như thế nào? cùng Đại lý vé máy bay giá rẻ thử trải nghiệm và khám phá nhé. Hi vọng đây cũng chính là cẩm nang hữu ích dành cho bạn, giúp bạn tự tin hơn khi đón Tết tại đây.

Tây Ban Nha chào đón năm mới qua những hoạt động nào?

Không khí Tết đang sục sôi ở nhiều thành phố, người dân Tây Ban Nha đón Tết bằng những hành động đặc biệt và kì quặc. Nếu như có dịp 1 lần đến với Tây Ban Nha, bạn hãy tự chuẩn bị cho mình những đồ dùng cũng như những món hoa quả sẵn nhé.

Người dân Tây Ban Nha quây quần bên nhau và chúc những điều may mắn.

Tết là dịp mà tất cả người dân Tây Ban Nha dành nhiều tình cảm cho gia đình của mình. Vì thế, dịp này mọi người sẽ quây quần bên nhau và dành nhiều lời chúc tốt đẹp nhất cho người thân của mình. Họ có thể cùng nhau đón chào những màn pháo hoa rực rỡ trên kênh truyền hình trực tiếp hoặc có cùng nhau ra quảng trường chứng kiến những hình ảnh này.

Người dân Tây Ban Nha ăn nho vào thời khắc này. 

Người dân Tây Ban Nha trước đêm giao thừa đã chuẩn bị cho mình những chùm nho, khi tiếng chuông báo hiệu đúng 0h bước sang năm mới, họ bắt đầu ăn nho và thi nhau ăn nho. Đêm giao thừa là dịp đặc biệt nhưng họ chỉ được giới hạn 12 quả nho, mỗi tiếng chuông vang lên họ được ăn một quả nho và kết thúc tiếng chuông cuối cùng, họ ăn đến quả thứ 12.

Tây Ban Nha chào đón năm mới bằng những hoạt động nào?
Tây Ban Nha chào đón năm mới bằng những hoạt động nào?

12 quả nho tượng trưng cho 12 tháng và nếu như bạn ăn đúng 12 quả nho khi kết thúc đêm giao thừa, bạn sẽ được tất cả những điều mong muốn trong 12 tháng đó.

Người Tây Ban Nha mặc những trang phục nội y rực rỡ với tông màu đỏ.

Người Tây Ban Nha ngoài việc ăn nho vào đêm giao thừa còn mặc những bộ nội y màu đỏ sặc sỡ. Họ cho rằng nếu như mặc những bộ nội y này họ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những món đồ nội y màu đỏ này người Tây Ban Nha hi vọng được nhận từ những người khác chứ không phải do mình tự mua.

Người Tây Ban Nha bỏ chiếc nhẫn vàng vào rượu sampanh.

Ngoài hai hành động trên vào thời khắc này, người Tây Ban Nha còn bỏ chiếc nhẫn vàng vào ly rượu sampanh có sủi bọt sau đó thưởng thức ly rượu này, bạn cũng nên chú ý đừng uống hết toàn bộ ly rượu này, nếu không bạn sẽ gặp những điều rủi hơn là may mắn.

Khi chiếc đồng hồ điểm đúng 12h cũng là lúc mọi người cạn ly với nhau và cùng thưởng thức những ly rượu này với một vài loại bánh đặc trưng.

Tây Ban Nha chào đón năm mới bằng những hoạt động nào?
Tây Ban Nha chào đón năm mới bằng những hoạt động nào?

Những chiếc bánh turron nhỏ nhắn xinh xắn theo nhiều hình thù khác nhau sẽ đem đến dư vị và tăng sự hấp dẫn trong các bữa tiệc giao thừa của gia đình người dân Tây Ban Nha. Có cơ hội, bạn cũng nên thưởng thức món bánh này có gì đặc biệt không nhé.

Và còn rất nhiều điều thú vị có trong khoảnh khắc giao thừa tại quốc gia của những trận đấu trường bò tót rực lửa này. Nhanh tay đặt vé đi Tây Ban Nha để trải nghiệm đúng dịp Tết này thôi nào.