Tham dự lễ hội Deepavali của người Ấn Độ tại Singapore

1509

Đến Singapore vào cùng một thời điểm bạn có thể đón tết trung thu cùng người Trung Quốc, quây quần với lễ hội Hari Raya cùng người Mã Lai đông thời lại có thể tham dự lễ hội Deepavali của người Ấn Độ tại Singapore.

Liên hệ tới Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ để đặt vé máy bay đi Singapore ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Tham dự lễ hội Deepavali của người Ấn Độ tại Singapore

Lễ hội Deepavali của người Ấn Độ tại Singapore còn được gọi là lễ hội thắp đèn, hay lễ hội ánh sáng. Trong suốt mùa lễ hội, thành phố Singapore sáng rực trong đèn hoa lộng lẫy và nhộn nhịp với những tiết mục múa cổ truyền và màn biểu diễn nghệ thuật độc đáo.

Lễ hội này bắt nguồn từ truyền thuyết vị vua độc ác Narakasura bị thần Khrishna trừng trị, tiêu diệt, lễ hội này cũng là biểu trưng ý nghĩa trong tâm thức người Ấn đó là sự chiến thắng của cái thiện đối với cái ác.

Tham dự lễ hội Deepavali của người Ấn Độ tại Singapore

Là một lễ hội lớn nhất trong năm của người Ấn, tại khu Little India, Singapore người dân chuẩn bị cho lễ hội từ rất sớm, tươm tất và chu đáo. Họ thu dọn, có khi là sửa sang nhà cửa, chuẩn bị quần áo mới, mua thêm đồ dùng để trang trí nhà, chuẩn bị đồ ăn…

Tham dự lễ hội Deepavali của người Ấn Độ tại Singapore

Đến ngày lễ hội, những người dân Ấn nơi đây thức dậy từ rất sớm, dùng dầu thơm để tắm rửa, mặc trang phục truyền thống và đeo nhiều đồ trang sức để đón lễ hội.Họ trang trí nhà cửa với những đèn lồng rực rỡ sắc màu, cho trẻ con chơi pháo bông tạo nên một khung cảnh nhộn nhịp mùa lễ hội tại khu vực này.