Tham quan Bắc Kinh – Thành phố của lịch sử, văn hóa Trung Quốc

477

Bắc Kinh – thủ đô của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, là thành phố lớn thứ nhì của đất nước chỉ sau Thượng Hải. Nếu như Thượng Hải và Hồng Kông là hai thủ phủ về kinh tế thì Bắc Kinh được coi là thủ phủ về chính trị, văn hóa, lịch sử, giáo dục. Sau đây, Đại lý vé máy bay giá rẻ xin chia sẻ một số kinh nghiệm khám giá thành phố Bắc Kinh để giúp các bạn đỡ choáng ngợp khi tới thành phố hoa lệ này.

Quảng trường Thiên An Môn

Thiên An Môn
Thiên An Môn

Chắc chắn đây sẽ phải là điểm đến hàng đầu của các bạn. Nằm ngay trung tâm thủ đô, được xây dựng từ những đầu thế kỉ XIV trên diện tích 440.000m2. Nơi đây đã từng diễn nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, tiêu biểu như cuộc biểu tình vào năm 1989. Hiện nay, hàng năm, nơi đây vẫn thường diễn ra các cuộc diễu binh, diễu hành nhân các ngày lễ kỉ niệm trọng đại.

Quảng trường Thiên An Môn nằm giữa hai cổng: THiên An  Môn và Tiền Môn. Dọc theo phía tây là Đại lễ đường Nhân Dân. Phía đông là Viện bảo tàng quốc gia về lịch sử Trung Hoa. Đại lộ Trường An, nơi diễn ra các cuộc diễu hành nằm giữa Thiên An Môn và quảng trường.

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành
Vạn Lý Trường Thành

Một trong những di sản cổ xưa nhất của thế giới đã được UNESCO công nhận. Trường thành có tổng chiều dài khoảng 6.700km (riêng đoạn trường thành ở Bắc Kinh có chiều dài khoảng 629km). Tường thành cao khoảng 7-8 m và rộng trung bình khoảng 5-6 m, được khởi công xây dựng từ khoảng thời nhà Chu, kế tiếp là các thời kỳ Xuân Thu (770 – 476 TCN), Chiến quốc (476 – 221 TCN), bởi nhiều nước như Sở, Yên, Hàn, Triệu, Ngụy… về sau nữa là nhà Tần, Hán, Kim và Minh.

Cho đến ngày nay, Trung Quốc đã bỏ ra rất nhiều chi phí để tu bổ cũng như gìn giữ nguyên vẹn nét đặc trưng nhất của công trình này. Hàng năm nơi đây thu hút hàng chục triệu khách du lịch tham quan. Công trình thể hiện ý chí của con người Trung Hoa, sẵn sàng hi sinh để bảo vệ đất nước.

Phố mua sắm Vương Phủ Tỉnh

Thêm một địa điểm chắc chắn bạn phải ghé qua khi đến Bắc Kinh. Nơi đây có trung tâm thương mại Bắc Kinh nổi tiếng, cửa hàng thủ công mỹ nghệ lớn nhất Trung Quốc, hiệu sách lớn nhất Trung Quốc.

Nơi đây, ban ngày sẽ phù hợp cho mọi người du ngoạn, tham quan những địa danh, cảnh đẹp cổ như: quảng trường Tân Đông An, Đông Hoa Môn. Nhưng điều lôi cuốn mọi du khách chỉ xuất hiện khi hoàng hôn kéo xuống. Lúc đó hàng vạn ánh đèn rực rỡ lên màu, bạn sẽ được hòa mình và thưởng thức thế nào là ẩm thực và văn hóa đậm chất Trung Hoa.

Di Hòa Viên

Di Hòa Viên
Di Hòa Viên

Di Hòa Viên có nghĩa là “khu vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa”, là cung điện được xây từ thời nhà Thanh. Di Hòa Viên có lịch sử tồn tại trên 800 năm. Nơi đây  rộng 290 ha, trong đó ba phần tư là hồ nước với hai cảnh nổi bật đó là Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh.

Vườn chia làm 3 khu vực. Khu hành chính là Nhân Thọ Điện – nơi Từ Hy thái hậu tiếp các quan lại và giải quyết quốc sự. Tiếp đến là khu nghỉ ngơi và cuối cùng là khu phong cảnh với những hòn non bộ đẹp mắt, những hồ cá chép vàng đủ màu.

Bên cạnh đó, còn có những địa điểm nổi tiếng khác như: Tử Cấm Thành, Phố cổ Hutong, Sân vận động Olympic, Phố nghệ thuật 798 và Caochangdi…bằng ấy địa điểm thôi đã đủ để bạn Đặt vé máy bay giá rẻ đi Bắc Kinh chưa nào?