Thị trấn trắng độc đáo ở xứ sở bò tót

861

Ở miền Nam Tây Ban Nha thuộc khu vực Andalusia, giữa phía tây Đại Tây Dương và đông Địa Trung Hải là một thị trấn cổ xinh đẹp. Thị trấn nổi bật trong sắc màu trắng xóa của những ngôi nhà; màu nâu, đỏ trầm của mái ngói; và nằm quanh co trên sườn đồi. Đó chính là Pueblo Blancos – thị trấn trắng mơ màng ở xứ bò tót.

Pueblo Blancos - thị trấn trắng mơ màng ở xứ bò tót

Thị trấn xinh đẹp này nằm ở phía bắc các tỉnh Cádiz và Malaga, thuộc miền Nam Tây Ban Nha, chủ yếu nằm trong Sierra, công viên tự nhiên Grazalema. Những con đường lát đá sỏi chật hẹp, nhà thờ được trang trí tỉ mỉ trên đỉnh vách đá… tạo nên vẻ đẹp của “thị trấn Trắng nổi tiếng vùng Andalusia.

Pueblo Blancos - thị trấn trắng mơ màng ở xứ bò tót

Thị trấn xinh đẹp này do những nông dân Berber, thuộc vùng Bắc Phi xây dựng và định cư. Họ đã đến Andalusia vào giữa thế kỷ 9 và 10 – thời kỳ hoàng kim của đế chế Moors. Trong khi người Moors thống lĩnh khu vực, những nông dân khai phá này sống và lao động hòa bình trong các thung lũng.

Pueblo Blancos - thị trấn trắng mơ màng ở xứ bò tót

Lý do khiến những người dân vùng tự trị Andalusia lựa chọn màu trắng để sơn cho những ngôi nhà của họ là nhằm tạo không gian mát mẻ, thoáng đãng hơn. Ở vùng đất thảo nguyên tràn ngập nắng với không khí nóng quanh năm, màu trắng sẽ giúp phản chiếu nhiệt tốt hơn, giữ cho bên trong ngôi nhà mát hơn so với bên ngoài 5-6 độ.

Pueblo Blancos - thị trấn trắng mơ màng ở xứ bò tót

Nếu có cơ hội sở hữu những tấm vé máy bay đi Tây Ban Nha giá rẻ du lịch, bạn đừng quên dành thời gian ghé thăm thị trấn nguyên một màu trắng xinh đẹp này nhé!

Đồng hành cùng hãng hàng không Aeroflot, bạn sẽ có một chuyến bay an toàn và thuận lợi với chi phí thấp nhất cho chuyến du lịch xứ bò tót của mình. Hãy liên hệ ngay tới Đại lý vé máy bay giá rẻ theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 nếu bạn có ý định đặt vé máy bay, tìm hiểu lịch trình hay cần cập nhật các thông tin cần thiết liên quan đến chuyến đi như thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch, cách thức hoàn, hủy hay đổi vé máy bay,…