Thú vị nghệ thuật múa rối bóng ở Indonesia

1225

Tìm hiểu nghệ thuật Indonesia chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi nghệ thuật múa rối bóng với lối biểu diễn độc đáo, mang âm hưởng truyền thống và sống động. Đặt vé máy bay đi Indonesia bạn chỉ cần liên hệ tới Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của khách hàng.

 Wayang Kulit – nghệ thuật múa rối bóng không chỉ lưu truyền trên lãnh thổ Indonesia mà nó còn vang danh trên khắp thế giới. Năm 2003, nó được công nhận là kiệt tác di sản “Oral and Intangible Heritage of Humanity” của đất nước vạn đảo.

Đây là bộ môn nghệ thuật mang tính hướng thiện, hội tụ những tinh hoa trong cuộc sống và nền văn hóa Indonesia. Cùng với những lời răn dạy từ những câu chuyện sử thi, con người sẽ có cơ hội nhìn nhận lại bản thân qua tấm gương lịch sử huyền bí này.

Thú vị nghệ thuật múa rối bóng ở Indonesia

Hầu hết, những màn biểu diễn này được lấy cảm hứng từ những câu chuyện sử thi Ấn Độ, Mahabharata, Ramayana, triết lý Đông Phương (đạo giáo Hindu, Phật giáo, Hồi giáo… ) với nhiều nền văn hóa khác nhau. Người Bali và Java đã khéo léo kết hợp những câu chuyện này cũng như tự sáng tạo ra những sử thi huyền thoại mang đậm bản sắc Indo. Từ những câu chuyện về phù thủy, người khổng lồ, ma quỷ, mặt trăng, mặt trời, anh hùng, những vị vua, công chúa, hoàng tử, chú hề cho đến chuyện dân gian Flag Java, quá trình chinh phục đất trời… tất cả đều được lồng vào từng show diễn.

Thú vị nghệ thuật múa rối bóng ở Indonesia

Bạn sẽ thấy thú vị nghệ thuật múa rối bóng ở Indonesia khi đến khám phá đất nước này! Nghệ thuật múa rối bóng ở Indonesia còn khắc họa dư âm của cuộc sống nơi xứ đảo. Những người thổi hồn vào những chú rối đều là những nghệ nhân điêu khắc gỗ, họa sĩ, vũ công, nhạc sĩ và các linh mục. Họ đều là những thành phần xã hội đáng tôn kính và không thể thiếu của đất nước Indonesia.

Thú vị nghệ thuật múa rối bóng ở Indonesia

Thú vị nghệ thuật múa rối bóng ở Indonesia
Rate this post