Top 5 món ăn nhất định được chế biến trong ngày Tết của người Singapore

44

Singapore là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất. Du khách tìm đến Singapore với nhiều điểm hấp dẫn khác nhau: Một đất nước sạch nhất, có nếp sống hiện đại, có những công trình kiến trúc độc đáo và không thể không kể đến đó chính là ẩm thực của Sing.

Hòa chung với không khí nô nức của những ngày Tết đang đến gần, người Singapore cũng chuẩn bị những món ăn quan trọng. Tìm hiểu về ẩm thực của Singapore trong những ngày Tết góp phần tăng thêm cẩm nang cho bạn. Và nếu bạn có thể tham dự trải nghiệm ngày Tết của người Singapore, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn này nhé. Đại lý vé máy bay giá rẻ xin giới thiệu và chia sẻ 5 món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người Singapore.

Top 5 món ăn ngày Tết nhất định phải có của người Singapore

Dịp Tết nguyên đán của người Singapore họ rất quan trọng về những món ăn. Những món ăn trong dịp này đươc  chế biến cẩn thận và bày biện cẩn thận. Những món ăn này nhất định phải có trong dịp quan trọng này.

Gỏi Yu Sheng

Nổi tiếng với sự chế biến cầu kì cùng với nguyên liệu vô cùng đa dạng là những nhận xét và đánh giá của gỏi Yu Sheng.

Top 5 món ăn ngày Tết nhất định phải có của người Singapore
Top 5 món ăn ngày Tết nhất định phải có của người Singapore

Nguyên liệu để làm nên món gỏi Yu Sheng chính là sự tổng hòa của nhiều rau củ quả thái sợi và không thể thiếu cá sống cắt thưa, gia vị và nước sốt rưới lên. Món ăn ấn tượng này được chế biến từ 27 nguyên liệu khác nhau như củ cải trắng tượng trưng cho sự phồn vinh, cà rốt tượng trưng cho vật may mắn hay củ cải xanh tượng trưng cho sự trường thọ…

Món gỏi Yu Sheng là món ăn mang ý nghĩa giàu sang và thịnh vượng. Các thành viên trong gia đình của mình có thể cùng nhau đảo trộn đều lên cùng với gia vị và thưởng thức.

Thịt khô Bak Kwa

Món ăn thứ hai không thể thiếu trong ẩm thực của người Singapore chính là món thịt khô Bak Kwa. Món thịt khô Bak Kwa được lấy nguyên liệu từ thịt gà, thịt lợn, thịt bò sau đó được tẩm ướp gia vị rồi sau đó được sấy khô bằng máy sấy.

Món thịt khô được sử dụng nhiều nhất trong ngày Tết, món ăn này cũng chính là quà tặng mà những vị khách khi đến Singapore có thể đem về làm quà.

Mỳ trường thọ

Mỳ trường thọ không phải là món ăn có truyền thống từ Singapore nhưng được người dân Singapore coi trọng và đưa món ăn này trở thành món ăn chính trong mâm cỗ của người Singapore. Món mỳ trường thọ đem đến một ý nghĩa cả năm được sống lâu và bình an theo tên gọi của nó.

Top 5 món ăn ngày Tết nhất định phải có của người Singapore
Top 5 món ăn ngày Tết nhất định phải có của người Singapore

Bánh Nian Gao

Tiếp tục đứng vị trí thứ 4 trong top những món ăn không thể thiếu vào dịp Tết tại Singapore, món bánh Nian Gao là món bánh không thể thiếu trong mâm cỗ của người Sing.

Món bánh gạo được làm từ bột nếp cùng với một chút gừng thơm, tùy từng dịp món bánh gạo được ép thành nhiều hình khác nhau. Vào dịp Tết, món bánh gạo được ép thành hình thỏi vàng và hình con cá với may mắn mang đến cho gia đình của họ.

Há cảo 

Há cảo là món ăn được xếp vào danh sách những món ăn quan trọng của Singapore. Món há cảo được chế biến và ra đời cùng với những loại bánh bao hình thỏi vàng thỏi bạc. Món bánh há cảo đem đến sự giàu có, thịnh vượng và may mắn; được xem là món ăn khai vị không thể thay thế được trong danh mục món ăn ngày Tết.

Nhanh tay đặt vé máy bay đi Singapore để thưởng thức những dư vị ẩm thực nơi đây nào. Hãy liên hệ với Đại lý vé máy bay giá rẻ để được hỗ trợ sớm nhất.

 

 

Top 5 món ăn nhất định được chế biến trong ngày Tết của người Singapore
5 (100%) 1 vote