Trải nghiệm khám phá những sa mạc ấn tượng ở Úc

941

Nổi tiếng với những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ, ấn tượng và rất nhiều bãi biển cát trắng trải dài, phẳng mịn,… thế nhưng ít ai biết rằng, du khách ưa khám phá lại chỉ thích tìm đến với những sa mạc rộng lớn, hoang vu để trải nghiệm du lịch Úc đầy thú vị, phấn khích.

Đặt vé máy bay đi Úc và trở thành một nhà thám hiểm thực sự với trải nghiệm khám phá những sa mạc ấn tượng ở Úc ngay hôm nay nhé.

Đầu tiên, không thể không kể đến Great Victoria sa mạc rộng lớn nhất nước Úc và đứng thứ 6 thế giới với diện tích 424.400 km2. Đến đây, bạn sẽ không khỏi bị thu hút bởi cả một khoảng không cát rộng lớn.

uc-1

Sa mạc Great Victoria

Sa mạc tiếp theo cho hành trình khám phá của bạn là Simpson, sa mạc lớn thứ tư tại Úc, nổi tiếng bởi những đồng bằng cát màu đỏ. Mặc dù có khí hậu khô hạn, sa mạc Simpson vẫn không hoàn toàn hoang vắng sự sống. Vào mùa mưa, nước mưa tạo thành những hệ thống dòng chảy chằng chịt trên nền cát của sa mạc, làm phong phú thêm khung cảnh nơi đây.

uc-3

Sa mạc Pinnacles

Nếu có dịp một lần đến với sa mạc Pinnacles, chắc hẳn các du khách sẽ không quên hình ảnh một khu vực kì lạ với hàng ngàn cột đá vôi bị phong hóa, nhô lên từ bãi cát vàng uyển chuyển, đến đây, du khách sẽ có cảm giác như bị lạc trên một hành tinh khác.  Sa mạc Pennacles cũng tràn ngập động vật hoang dã, hầu hết động vật ở đây là loài ăn đêm.  Bạn có thể  sẽ nhìn thấy một con chuột túi xám, đà điểu, chim diều đen hay những loài bò sát khác bám víu hay bò xung quanh những cột đá kỳ lạ này.

uc-4

Sa mạc Red Centre

Một sa mạc khác cũng thu hút không ít khách du lịch ghé thăm khi đến Australia là Red Centre, một nơi giàu văn hóa thổ dân với vẻ đẹp của vùng hẻo lánh hoang sơ. Khi đến Red Centre du khách có thể nhận thấy khung cảnh tuyệt đẹp với những thảm thực vật xanh, những hồ nước có cây xum xuê và những con đường đầy bụi đỏ nhưng điều mà du khách sẽ không thực sự hiểu được cho đến khi đến đây chính là sự cô lập một cách thần kỳ, hùng vĩ, tráng lệ của Red Centre.