Trẻ sơ sinh đi máy bay được không? Lưu ý quan trọng

586

Trẻ em là đối tượng hành khách đặc biệt trên mỗi chuyến bay. Ngoài ra, trẻ sơ sinh đi máy bay được không là câu hỏi mà nhiều người vẫn thắc mắc.

Việc đi máy bay hiện nay rất phổ biến, nó giúp cho thời gian đi lại được rút ngắn và giảm an toàn hơn so với các phương tiện khác.

>>>Tham khảo trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì

Mỗi hãng bay hàng không đều có những quy định riêng, tuy nhiên việc trẻ sơ sinh đi máy bay được không thì hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

Trẻ sơ sinh đi máy bay là đối tượng cực kì đặc biệt

Nên cho trẻ sơ sinh đi máy bay được không?

Câu hỏi thắc mắc trẻ sơ sinh đi máy bay được không? được rất nhiều người đề cập đến. Việc cho trẻ sơ sinh đi máy bay cũng khá nguy hiểm đối với sức khỏe của trẻ.

Trẻ sơ sinh là đối tượng non nớt, sức đề kháng thấp, đặc biệt là khi bay trên không trung, mật độ không khí loãng. Ngoài ra, lúc này máy bay thường lên xuống bất thường khiến trẻ khó thích nghi.

>>> Xem thêm thủ tục check in online vietjet nhanh nhất bạn nên chuẩn bị

Tốt nhất bạn nên bảo vệ trẻ thật cẩn thận để trẻ được khỏe mạnh và không xảy ra những điều đáng tiếc.

Cha (mẹ) hoặc người giám hộ phải theo sát trẻ 24/24h

Độ tuổi nào thì trẻ sơ sinh đi máy bay được?

Chắc hẳn ngoài câu hỏi “Trẻ sơ sinh đi máy bay được không?” thì bạn còn thắc mắc xem trẻ bao nhiêu tuổi là thích hợp đi máy bay nhất đúng không?

Theo các chuyên gia y tế về lĩnh vực hàng không thì trẻ em trên 3 tháng tuổi là có thể đi máy bay bình thường, lúc này cơ thể trẻ đã kịp thời thích ứng được sự thay đổi của môi trường.

Tuy nhiên, nếu bạn có trẻ đi máy bay thì bạn cần phải trông coi và để ý bé 24/24h.

Độ tuổi thích hợp nhất cho trẻ đi máy máy là từ 3 tháng tuổi trở đi

Cần lưu ý điều gì khi cho trẻ sơ sinh đi máy bay?

Khi cho trẻ sơ sinh đi máy bay thì bạn phải cực kỳ lưu ý đến các biểu hiện của trẻ

Trong mọi trường hợp nếu trẻ đã đủ tháng đi máy bay thì bắt buộc phải có cha mẹ hay người giám hộ đi cùng, hãng sẽ không chịu bất kì trách nhiệm gì liên quan đến trẻ.

>>> Tham khảo mua hành lý ký gửi vietjet air online mới nhất

Đặc biệt lưu ý nếu trẻ trước đó có dấu hiệu không khỏe thì bạn k nên cho trẻ đi máy bay, việc này rất nguy hiểm, nếu đi thì phải có giấy khám sức khỏe của bé gần đây nhất để tiện theo dõi.

Nếu bạn không trông được trẻ hãy nhờ đến tiếp viên hàng không vietjet

Quy định về trẻ sơ sinh đi máy bay

Nếu bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Trẻ sơ sinh đi máy bay được không?” thì chắc hẳn giờ bạn sẽ thắc mắc khi trẻ em đi máy bay thì cần những thủ tục hay giấy tờ gì đúng không?

Quy định trẻ sơ sinh đi máy bay của Vietjet như sau:

Mỗi 1 khách được đi kèm theo 2 trẻ. Trẻ em phải nằm trong độ tuổi từ 2 đến 6 tuổi.

Nếu cha (mẹ) đi cùng 01 trẻ sơ sinh + 1 trẻ dưới 6 tuổi thì phải trả thêm tiền phí dịch vụ cho tiếp viên trông coi 1 trong 2 bé.

Tùy theo số trẻ em và khoang chứa máy bay quy định được phép cho bao nhiêu trẻ em lên mà bạn hãy chọn mua vé phù hợp nhé!

Với những thông tin mà bài viết trên vừa cung cấp về việc “Trẻ sơ sinh đi máy bay được không?” hi vọng sẽ là thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn có những chuyến đi suôn sẻ và an toàn.