Vé máy bay giảm 15% năm 2015

1139

Do giá xăng dầu giảm nên Cục hàng không Việt Nam đã đề nghị giảm  giá vé máy bay. Trả lời điều này Bộ tài chính đã ban quyết định giảm trần khung giá cước vận chuyển hành khách hạng phổ thông (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) là 4.250 đồng mỗi hành khách với một km, giảm 15% so với quy định cũ.

Tại quy định ban hành từ năm 2011, khung giá cước tính theo độ dài đường bay là 5.000 đồng. Nhưng do giá xăng dầu giảm nên mỗi km đường bay hạng vé phổ thông sẽ có mức cước tối đa là 4.250 đồng, thay vì 5.000 đồng như quy định cũ.

Quyết định cũng nêu rõ, các hãng quy định giá vé theo từng đường bay hoặc nhóm đường bay nhưng không vượt quá mức giá hướng dẫn của Cục Hàng không. Đồng thời các hãng cần thực hiện đa dạng giá vé phù hợp với thị trường và chất lượng dịch vụ, kê khai mức giá cụ thể với cơ quan quản lý.

Cục hàng không, Bộ Giao thông Vận tải sẽ hướng dẫn xác định mức giá vé cụ thể áp dụng thống nhất cho các hãng phù hợp với từng thời kỳ trên cơ sở chi phí vận chuyển, tình hình thị trường và sau khi tổ chức rà soát phương án giá. Cơ quan này sẽ cụ thể hoá mức tối đa giá vé theo 5 nhóm cự ly vận chuyển và công bố danh mục các đường bay nội địa.

Bạn còn chần chừ gì nữa, với trần vé máy bay giảm 15% năm 2015 hãy liên hệ ngay với Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ nhất vi vu đầu xuân Ất Mùi!

Nguồn: Theo vnexpress.net